UFM Food Center

UFM Food Center Company Limited ก่อตั้งขึ้นในปี 2527 ในฐานะบริษัทย่อยของบริษัท ยูไนเต็ดฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแป้งสาลีรายแรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเป้าหมายทางการตลาดเพื่อส่งเสริม พัฒนาการใช้แป้งสาลีและผลิตภัณฑ์ปลายน้ำ เพื่อเผยแพร่สู่ผู้ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเบเกอรี่ในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดตั้ง business units ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อกำกับดูแลและรับผิดชอบงานเฉพาะตามเป้าหมาย เช่น “โรงเรียนสอนทำอาหารและเบเกอรี่ UFM” ที่เน้นการให้ความรู้ด้านอาหารและขนมอบต่าง ๆ

“UFM Bakery House” เป็นร้านเบเกอรี่ เพื่อขายผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่ผลิตออกมาจากฝ่ายผลิต และใช้สูตรที่ฝ่าย research and development คิดค้นขึ้นมาจากวัตถุดิบหลักของบริษัท

ส่วน UFM Baking and Food School ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างและพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมเบเกอรี่และอาหาร ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย 33/1 ถือได้ว่าเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งที่เปิดสอนหลักสูตรต่างๆ ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีครูผู้สอนคอยดูแลและถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนอย่างใกล้ชิด

Website:  www.ufmeducation.com
Facebook: UFM Baking & Cooking School
Line: UFM Baking & Cooking School

เป้าหมายทางธุรกิจ:

ก่อนหน้านี้ UFM Food มีห้องเรียนที่ใช้ PC ที่ติดตั้ง application สำหรับการเรียนรู้ ในการทำอาหารจาก UFM Food ใช้ inhouse application และ and video conferences ที่สามารถปรับเปลี่ยนและสร้างเมนูอาหารใหม่ๆ ปรับแต่งสูตร ฯลฯ ได้บ่อยตามความต้องการ

แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 มาในต้นปี 2020 ทำให้ UFM Food เผชิญกับความท้าทายของการเข้าเรียนในห้องเรียนจริง ดังนั้น UFM Food จึงมองหาระบบการฝึกอบรมออนไลน์ที่มีทำให้ UFM Education Center เชื่อมโยงกับนักเรียน ผู้สอน และ ทีมเจ้าหน้าที่ โดยใช้ AWS WorkSpaces ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าถึง AWS WorkSpaces ได้จากทุกที่ไม่ว่าจะใช้ Windows และ Mac computers, Chromebooks, iPads, Fire tablets, Android tablets, เว็บเบราว์เซอร์ Chrome และ Firefox

AWS WorkSpaces  ทำให้เรายังสามารถมีการฝึกอบรมที่ดำเนินต่อไปได้ แม้ในช่วงการปิดเมืองในสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 และการขยายลูกค้าที่ต้องการเรียนรู้ แต่ไม่สะดวกในการเรียนในห้องเรียน

แนวทางแก้ไข:

MSC นำเสนอ AWS WorkSpaces solution ที่ช่วยลดความยุ่งยากในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลทางการศึกษา โดยมอบ desktop ให้นักเรียนเพื่อการเรียนรู้ มี applications พร้อมใช้งานบน virtual desktop และเข้าถึงได้จากทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึง IT hardware หรือ device ผู้สอนสามารถใช้เครื่องมือและซอฟต์แวร์และอัปเดตเมนูใหม่ สูตรใหม่ และวิดีโอ หนึ่งในการปกป้องการทำงานและรับรองความปลอดภัยของข้อมูลคือการใช้ ‘Desktop-as-a-Service’ solution ทว่า UFM Food ใช้ e-learning s/w ติดตั้งใน PC ทุกเครื่องในชั้นเรียน รวมถึง video streaming ที่ดูแลรักษายากมาก เนื่องจากมีการอัปเดตอยู่เสมอ แต่การใช้ AWS WorkSpaces solution เรายังคงสามารถใช้ e-learning s/w บนคลาวด์ได้โดยไม่มีช่องว่าง ทำให้ศูนย์ฝึกอบรมมีความสะดวกมากขึ้น และนักเรียนทุกคนมีความสุขในการเข้าเรียนออนไลน์

คุณประโยชน์: 

  1. การจัดการโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้นใช้ทรัพยากรอย่างเหมาะสมและประสิทธิภาพ
  2. ผู้ใช้สามารถทำงานได้จากทุกที่ และข้อมูลยังคงอยู่ในระบบของบริษัท ทำให้ลูกค้าสะดวกไม่ต้องเข้าศูนย์ฝึกอบรมแทนการลดจำนวนผู้ใช้ เพิ่มขึ้น 200%
  3. ประหยัดต้นทุนในการใช้ IT hardware และต้นทุนการจัดการ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยแทนที่จำกัดลูกค้า 10 คนต่อ 1 ห้องเรียน ห้องฝึกอบรมไม่มีข้อจำกัดในการขยาย ซึ่งเพิ่มขึ้นได้ถึง 50%
  4. ประหยัดเวลาในการเข้าถึง application ระบบจากอินเทอร์เน็ต เนื่องจากผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบผ่าน VPN Client กับระบบเช่นเดิม
  5. ศูนย์ฝึกอบรมสามารถเพิ่มเมนู ปรับเปลี่ยนสูตร และจัดเก็บวิดีโอบน cloud สำหรับชั้นเรียนได้มากขึ้น และนักเรียนสามารถกลับมาดู videos playback เมื่อมีการขาดเรียน