Cloudera Enterprise

ยกเครื่องแพลตฟอร์ม Hadoop สู่การทำงานที่รวดเร็ว ใช้ง่าย และปลอดภัย

Apache Hadoop คือ แพลตฟอร์มข้อมูลแนวใหม่ โดยกำหนดให้ที่ ๆ หนึ่งสามารถจัดเก็นข้อมูลได้ไม่จำกัด และเข้าถึงข้อมูลนั้นโดยใช้กรอบโครงสร้าง หรือ เฟรมเวิร์กได้หลายแบบ ซึ่งทั้งหมดทำงานอยู่บนแพลตฟอร์มเดียว อย่างไรก็ตาม สื่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง คือ องค์กธุรกิจต้องดิ้นรนในการเปลี่ยนเทคโนโลยีใหม่นี้ไปเป็นการให้คุณค่าทางธุรกิจอย่างแท้จริง

Cloudera Enterprise จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงเรื่องราวเหล่านั้น ภายใต้พลังขับเคลื่อนของแพลตฟอร์ม Hadoop ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทำให้ Cloudera Enterprise เป็นโซลูชันเดียวที่ทำให้ Hadoop ทำงานได้รวดเร็ว ใช้ง่าย และปลอดภัย เพื่อให้คุณคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ที่ได้ โดยไม่ต้องสนใจเรื่องเทคโนโลยี

เพื่อการทำธุรกิจที่รวดเร็ว

Cloudera Enterprise สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นในแพลตฟอร์มเดียว ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องมือแบบโอเพ่น ซอร์ส และการปรับแต่งข้อมูลเชิงรุกให้ได้ประสิทธิผลดีที่สุดซึ่งออกแบบไว้ใช้งานกับ Hadoop เท่านั้น ที่ทำให้คุณสามารถขับเคลื่อนข้อมูลขนาดใหญ่ หรือบิ๊กดาต้า ให้เกิดผลลัพธ์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว คุณลักษณะที่สำคัญ ได้แก่

 • การประมวลผลข้อมูลภายในหน่วยความจำ: ที่สุดของประสบการณ์กับ Apache Spark
 • การวิเคราะห์ที่รวดเร็วด้วย SQL: ค่าแฝงต่ำสุด เห็นพ้องที่สุดสำหรับโซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิผลทางธุรกิจด้วย Apache Impala
 • การค้นหาแบบดั้งเดิม: การเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Apache Solr
 • อุปกรณ์เก็บข้อมูลเชิงวิเคราะห์ที่ปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ: อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล Hadoop ที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วเมื่อใช้งานร่วมกับ Apache Kudu เท่านั้น
 • การปรับแต่งข้อมูลเชิงรุกให้เกิดประสิทธิผลสูง: Cloudera Navigator Optimizer (limited beta) ช่วยในการปรับแต่งข้อมูลและปริมาณงานเพื่อประสิทธิภาพการดำเนินงานสูงสุดในการทำงานร่วมกับ Hadoop

ง่ายต่อการบริหารจัดการ

Hadoop เป็นการพัฒนาระบบนิเวศสำหรับโครงการ โอเพ่น ซอร์ส ที่มีความซับซ้อน มีเพียง Cloudera Enterprise เท่านั้นที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น โดยคุณสามารถทำงานบนสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันในหลาย ๆ ระดับ ขณะที่สามารถตอบโจทย์เรื่องมาตรฐานการให้บริการ คุณลักษณะที่สำคัญ ได้แก่

 • การแบ่งกลุ่มการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ: Cloudera Manager เป็นเครื่องมือในการบริหารการของ Hadoop ที่ได้รับความไว้วางใจจากมืออาชีพ
 • การบริหารจัดการคลาวด์แบบไฮบริด: มีเพียง Cloudera Director เท่านั้น ที่สามารถให้บริหารจัดการกลุ่มงานต่าง ๆ แบบพลวัต บนสภาพแวดล้อมคลาวด์ที่เป็นระบบหลัก ๆ ได้ทั้งหมด
 • การสนับสนุนโดยผู้เชี่ยวชาญ: การทุ่มเทช่วยเหลือและให้การดูแลตามที่คาดการณ์ไว้ได้ในทันที
 • นำหน้าเรื่องโอเพ่น ซอร์ส: การใส่ใจพัฒนาเกี่ยวกับ โอเพ่น ซอร์ส อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ด้วยการทดสอบที่แม่นยำที่สุด เพื่อให้ได้นวัตกรรมใหม่ที่เชื่อถือได้

ไม่อ่อนข้อเรื่องความปลอดภัย

การสร้างศักยภาพของบิ๊ก ดาต้า ถือเป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่ใช่แน่เวลาที่เราพูดถึงค่าใช้จ่ายเรื่องความปลอดภัย Cloudera Enterprise คือ แพลตฟอร์มเดียวของ Hadoop ที่สามารถบรรลุแนวทางปฏิบัติงานตามข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับระบบความปลอดภัยและการกำกับดูแลที่ดีได้อย่างครอบคลุม โดยคุณลักษณะที่สำคัญ ได้แก่

 • การจัดการกุญแจเข้ารหัสและวิธีเข้ารหัสขององค์กร: ปกป้องทุกสิ่งด้วย Navigator Encrypt และ Navigator Key Trustee
 • การกำกับนโยบายการเข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียม: การบริหารการเข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียม และกำกับควบคุมการเข้าถึงข้อมูลตามบทบาทหน้าที่ได้บนทุกแพลตฟอร์ม โดยใช้ Apache Sentry และ RecordService
 • การบริหารจัดการข้อมูลโดยอัตโนมัติ: เป็นการตรวจสอบ สืบหาที่มา เปิดเผยข้อมูล ตลอดจนบริหารจัดการวงจรชีวิตของข้อมูลบน Hadoop อย่างรอบด้าน โดยใช้ CLoudera Navigator
 • การปฏิบัติการด้านความปลอดภัย: เป็นการแยกหน้าที่ออกมาเฉพาะเพื่อปกป้องสภาพแวดล้อมการทำงาน และติดตั้งระบบตรวจทานข้อมูลจราจรและการสืบค้นข้อมูลเพื่อปกป้องข้อมูลที่อ่อนไหว

รองรับผู้ใช้จำนวนมากได้ตามที่ต้องการบนแพลตฟอร์มเดียว

Cloudera Enterprise พร้อมสำหรับสมัครใช้บริการตามการใช้งาน 5 รูปแบบ ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะกับความจำเป็นใช้งานเฉพาะตัว

Cloudera Chart TH

สนใจ Cloudera Solutions สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม, ดาวน์โหลด Datasheet หรือ ติดต่อขอราคา และขอรับปรึกษาการใช้บริการได้ที่ [email protected] หรือ (662) 089-4675