จบไปแล้วกับงาน Innovation Day 2021 รูปแบบใหม่ สไตล์ New Normal มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

         เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ได้จัดงาน Innovation Day 2021 ที่โดยปกตินั้นจะเป็นงานอีเวนท์ใหญ่แห่งปีสำหรับเปิดตัว SOLIDWORKS เวอร์ชันใหม่ล่าสุด แต่ในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี เพื่อรับมือกับ New Normal ที่เกิดขึ้น และเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าถึงสาระความรู้ดี ๆ พร้อมอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ ๆ งาน Innovation Day 2021 จึงจัดขึ้นมาในรูปแบบออนไลน์ ที่ไลฟ์สดให้ดูอย่างจุใจ พร้อมทั้งกระชับเนื้อหาไม่ยืดเยื้อ แต่สามารถเก็บประเด็นได้ครบถ้วนและตรงจุด ก่อนงานจะเริ่ม ทางเมโทรซิสเต็มส์ได้ปล่อยคลิปวิดีโอที่ทำให้ทุกคนเข้าใจภาพรวมกว้างๆ ของทิศทางในปีนี้ว่า SOLIDWORKS 2021 จะเป็นอย่างไร และโหมโรงไปสู่การทำความรู้จัก 3DEXPERIENCE ว่าคืออะไร มีบทบาทสำคัญต่ออนาคตของวงการออกแบบอย่างไร ก่อนที่จะได้รับคำตอบกันในงาน Innovation Day 2021

 รับชมคลิปได้ที่นี่ >> https://youtu.be/wcJJFXYidMo

: ต่อยอดความฝัน… ด้วยการลงมือทำให้เกิดขึ้นจริง :

          Dassault Systemes® เป็นผู้พัฒนาโปรแกรม SOLIDWORKS มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้ Direction กับผู้ใช้งานมาโดยตลอด ซึ่งปีนี้ทาง Dassault Systemes® ได้ส่งต่อทิศทางผ่าน VDO พิเศษตัวหนึ่ง ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ “ความฝัน” ที่เป็นสิ่งที่อยู่คู่มนุษย์มาอย่างยาวนานและความฝันได้ช่วยเติมเต็มความเป็นมนุษย์ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ที่มากไปกว่าการมีความฝันก็คือการทำให้เป็นจริงขึ้นมา ซึ่ง SOLIDWORKS พร้อมที่จะสนับสนุนทุกความต้องการให้เป็นจริงได้  ในช่วงแรก คุณณัฐพล เนตรมุกดา ตำแหน่ง Business Manager ได้กล่าวเปิดงาน Innovation Day ที่มาในหัวข้อของ Design Revolution ที่องค์กรจะต้องปรับตัวและรับมือกับสถานการณ์ใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการทำธุรกิจ เช่น การทำงานแบบ Agile หรือการทำงานแบบ Lean การปรับโครงสร้างการลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นต่าง ๆ เป็นต้น

และในงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Simon NG ตำแหน่ง ASEAN Senior Partner Sales Manager จาก Dassault Systemes® ที่ทักทายลูกค้าทุกท่านจากประเทศสิงคโปร์และยังได้เกริ่นนำในเรื่องของ 3DEXPERIENCE ที่เป็นสิ่งใหม่ของทาง Dassault Systemes® แม้จะเป็นการพูดคุยภาษาอังกฤษ แต่ในช่วงต่อมา คุณกาญจน์ศิริ เพ็งชัยเจริญ ตำแหน่ง Digital Marketer จาก เมโทรซิสเต็มส์ฯ ก็ได้มาช่วยสรุปให้เข้าใจในเวอร์ชันภาษาไทย หลังจากนั้นก็เป็นการแนะนำ อัปเดต และสาธิตการใช้งานของ Product ต่าง ๆ ของ SOLIDWORKS จาก Application Support Engineer ของเรา โดยที่ คุณปริชญ์ งามศิริกุลชัย ได้พูดถึง Product อย่าง 3DEXPEREINCE Platform ที่เข้ามาพลิกวงการการออกแบบ คุณสุวิทย์ ลิ่มสิริธนากร ที่มาอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของ SOLIDWORKS 2021 ที่ดีกว่าเดิมทั้งในแง่ปริมาณและคุณภาพ และ คุณพงศ์อมร ศรีแสง ได้มาพูดถึง What’s New ของ SOLIDWORKS Multi Product ในเวอร์ชัน 2021 ที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับ SOLIDWORKS อย่างครบวงจร เช่น ด้านไฟฟ้า, ด้านการทดสอบ หรือด้านการจัดการข้อมูลการออกแบบเป็นต้น นอกจากนี้ คุณกิตติคุณ ดอนศรีแก้ว ตำแหน่ง Client Solution Technologist จาก DELL Technology ก็ได้นำเสนอฮาร์ดแวร์ที่สามารถรองรับการทำงาน SOLIDWORKS ได้อย่างละเอียดเจาะลึกและตอบโจทย์ผู้ใช้งานแบบเฉพาะเจาะจง สุดท้ายผู้ที่ชมตลอดงานก็ได้มีโอกาสลุ้นรับรางวัล Lucy Draw ที่มีทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุคจาก DELL Technology, iPad Air และ SpaceMouse 3D

สำหรับใครที่พลาดงานนี้ สามารถรับชมย้อนหลังได้ทั้งใน Facebook และ YouTube

>> Facebook : https://web.facebook.com/metrosolidworks/videos/708166656450451

>> YouTube : https://youtu.be/PdtbWTUHobY

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ คุณอารยะ สงบพันธ์ email: [email protected] Tel: 02-0894327